Sản phẩm đầu tư

SẢN PHẨM ĐẦU TƯ

Thị trường tài chính Việt Nam ngày càng phát triển với nhiều sản phẩm đầutài chính đa dạng, một số nổi bật lên với nhiều lợi ích đem lại cho nhà đầu nhân. Tại AFA Capital, khách hàng sẽ phối hợp làm việc với đội ngũ chuyên gia để thiết lập kế hoạch tài chính nhân, chính sách đầu được tham vấn các sản phẩm đầutài chính hàng đầu trên thị trường nhằm gia tăng khối tài sản hiện một cách bền vững 

CHỨNG CHỈ QUỸ MỞ

Chứng chỉ quỹ mở là một loại chứng khoán dùng để xác nhận quyền sở hữu vốn góp trong một quỹ đầu tư đại chúng. Đây là một mô hình đầu tư đã có gần 100 năm tuổi với khởi đầu sự ra đời của quỹ Massachusetts Investors’ Trust tại Mỹ vào năm 1924. 

Với các lợi thế như tính thanh khoản cao, lợi nhuận mang lại trong dài hạn lớn, danh mục chứng khoán đa dạng và được quản lý bởi những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Quỹ mở rất phù hợp với các nhà đầu tư không có nhiều kinh nghiệm trên thị trường tài chính, hoặc với những nhà đầu tư bận rộn không có thời gian để quan sát thị trường. 

Tại AFA Capital, khách hàng có thể dễ dàng sử dụng nền tảng F-market để đầu tư chứng chỉ quỹ từ các quỹ mở hàng đầu thị trường.  

Fmarket là viết tắt của từ “Fund Market”, cho phép các nhà đầu tư có thể mua nhiều quỹ mở hàng đầu trên nền tảng. 

Tại Fmarket, người dùng có thể dễ dàng theo dõi nhiều sản phẩm chứng chỉ quỹ mở thông qua bảng số liệu tập trung được tổng hợp và cập nhật theo từng phiên giao dịch. Nhờ đó, nhà đầu tư không tốn nhiều thời gian truy cập vào từng công ty quản lý quỹ khác nhau để theo dõi. Người dùng có thể quản lý khoản đầu tư vào chứng chỉ quỹ mở của mình chỉ với một tài khoản duy nhất tại Fmarket.  

Đăng ký tìm hiểu sản phẩm

QUẢN LÝ GIA SẢN

Đa số khách hàng không theo dõi và quản lý tài chính của bản thân cụ thể bằng các con số, ngoài ra thường xuyên đưa ra nhiều quyết định tài chính sai lầm từ hạn chế tầm nhìn bao quát về sức khỏe tài chính hiện tại. Khách hàng khó có thể gia tăng tài sản của mình một cách bền vững nếu không biết điểm mạnh và điểm yếu của tài chính hiện tại. 

Khách hàng nên bắt đầu năm bắt các số liệu tài chính của bản thân trước khi dự phóng một kế hoạch hay đầu tư trên thị trường tài chính. Thông qua dữ kiện dòng tiền (thu nhập – chi phí), dữ kiện tài sản và nợ, khách hàng có thể nhận biết rõ tình hình tài chính và sức khỏe tài chính hiện tại, từ đó có cơ sở vững chắc để ra quyết định tài chính trong tương lai.  

NỀN TẢNG QUẢN LÝ GIA SẢN

Thấu hiểu những điều này, đội ngũ của AFA Capital đã xây dựng nền tảng wi.afacapital để hỗ trợ khách hàng quản lý và kiểm soát các thông tin tài chính thống nhất và thuận tiện. Wi.afacapital trực tiếp hỗ trợ khách hàng:  

– Xác định hồ sơ rủi ro: Nhận diện được hồ sơ rủi ro của bản thân giúp khách hàng có được kim chỉ nam đáng giá trong quá trình tích lũy và đầu tư tài chính.  

– Quản lý dòng tiền, tài sản & nợ: Nền tảng cho phép thống kê và quản lý thu nhập – chi phí, tài sản tiêu dùng, tài sản kinh doanh, tài sản đầu tư tài chính, bất động sản và nợ, giúp khách hàng có tầm nhìn bao quát nhất về hiện trạng tài chính của bản thân 

– Thiết lập kế hoạch độc lập tài chính: Nền tảng hỗ trợ khách hàng thiết lập kế hoạch độc lập tài chính, giúp khách hàng hoạch định cụ thể thời gian hoàn thành mục tiêu và khối tài sản tương ứng. 

Đăng ký tìm hiểu sản phẩm

QUẢN LÝ GIA SẢN

Trên thị trường tài chính toàn cầuQuản  Gia sản (WM – Wealth Managementhoặc Tư vấn Quản  Tài sản (WMA – Wealth Management Advisor) không phải  một khái niệm mớiĐược cho   tuổi đời gần 100 năm, thuật ngữ này đã được phổ biến bởi các công ty lâu đời như Goldman Sachs hoặc Morgan Stanley để tách biệt khách hàng tài chính phổ thông với những khách hàng tư nhân giàu . 
 
Quản  Gia sản bao gồm nghiệp vụ phân tích  cố vấn các cơ hội đầu tư mới cũng như quản  danh mục đầu tư hiện hành cho Khách hàng   Giá trị Tài Sản Ròng Cao (HNW – High Net Worth giá trị ròng siêu cao (UHW – HiRon). Quản  Gia sản ngoài ra sẽ  kết hợp các dịch vụ được cung cấp bởi các ngân hàng đầu tư, công ty quản  tài sản, ngân hàng bán lẻ để nâng cao thu nhập, tăng trưởng ổn định bền vững   sự tối ưu về thuế trong dài hạn. 
 
Tại AFA Capitalchúng tôi cung cấp dịch vụ nghiên cứu nhằm hỗ trợ các cơ hội đầu tư của khách hàngVới đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệp  kỹ năng phân tích báo cáo tài chính, nghiên cứu số liệu, AFA Capital sẽ lập các báo cáo phân tích đầu tư  hỗ trợ các nhà đầu tư  định hướng trong thị trường tài chính phức tạp. 

QUẢN LÝ DANH MỤC ĐẦU TƯ

Quản lý danh mục đầu tư là sự pha trộn giữa nghệ thuật và khoa học trong việc đưa ra quyết định về đầu tư và chính sách đầu tư , phù hợp với mục tiêu và kì vọng của cá nhân, phân bổ tài sản cho cả cá nhân và tổ chức và cân bằng rủi ro với hiệu suất (trong khi tính đến từng mức độ rủi ro của từng cá nhân). Quản lý danh mục đầu tư là tất cả về việc xác định điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa trong việc lựa chọn nợ so với vốn chủ sở hữu, trong nước so với quốc tế, tăng trưởng so với an toàn, trong nỗ lực tối đa hóa lợi nhuận ở mức độ rủi ro nhất định. 

AFA Capital sẽ tùy chỉnh tư vấn theo yêu cầu về rủi ro và lợi nhuận của khách hàng. Vai trò của chúng tôi là trở thành đối tác của bạn trong việc thu thập và phân tích dữ liệu để cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu về thị trường tài chính, với các dịch vụ phân tích trên mỗi khách hàng cung cấp các giải pháp cao cấp cho ngay cả các nhà đầu tư dày dạn nhất. 

Khi chúng tôi hiểu được kì vọng lợi nhuận  mà bạn yêu cầu từ nguồn vốn của mình, cùng với khẩu vị rủi ro và khả năng hấp thụ các khoản lỗ đầu tư, chúng tôi có thể xây dựng danh mục đầu tư của bạn. Điều này liên quan đến việc chúng tôi tạo khung phân bổ tài sản của bạn để cân bằng rủi ro bạn chuẩn bị chấp nhận so với lợi nhuận mà bạn hy vọng đạt được 

Danh mục đầu tư của bạn sẽ được đội ngũ của AFA Capital tư vấn chi tiết theo từng loại tài sản 

Cổ phiếu – Bao gồm phân tích các cổ phiếu niêm yết và cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp chưa niêm yết 

Trái phiếu – Phân tích rủi ro và lợi suất trong kì hạn dài cũng như các biến động dưới 1 năm của Trái phiếu chính phủ và Trái phiếu doanh nghiệp 

Bất động sản, Kim loại quý và Ngoại tệ – Phân tích, cập nhật xu hướng giá, yếu tố tác động để quý khách cân đối tỷ trọng tài sản. 

Đăng ký tìm hiểu sản phẩm

LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Kế hoạch tài chính cá nhân là tấm bản đồ quan trọng trong quản lý tài chính cá nhân. Bạn là bác sỹ, kỹ sư, chuyên gia CNTT, nghệ sỹ, giảng viên,… có thu nhập tốt nhưng không thể định hướng và luôn gặp khó khăn trong quản lý tài chính cá nhân. Tham vấn trực tiếp với các Chuyên gia Tài chính của AFA Capital sẽ giúp bạn có cơ hội được trao đổi hai chiều các vấn đề của bản thân và xác định được các giải pháp tài chính cá nhân nhằm mục tiêu đạt sức khoẻ tài chính vững mạnh và hướng tới tự do và độc lập tài chính.

Tại AFA Capital, chúng tôi đặt giá trị cốt lõi là “ INDEPENDENT” – “ ĐỘC LẬP” trong việc phân tích và đề xuất các khuyến nghị trung lập. Từng văn bản kế hoạch tài chính cá nhân gửi tới quý khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm thực tế của AFA sàng lọc, phát triển độc lập nhằm tối ưu lợi ích của khách hàng. 

Các chuyên gia tài chính của AFA Capital sẽ bố trí cuộc hẹn trao đổi như một “Bác sỹ tài chính” cho bạn và gia đình bạn. 

XÂY DỰNG LỘ TRÌNH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH

Chúng ta ở mỗi độ tuổi thường có các mục tiêu khác nhau và sẽ không có một câu trả lời nào đúng hoàn toàn cho mọi trường hợp, tuy nhiên có 2 loại mục tiêu mà mỗi người đều phải xác định rõ ràng để không lẫn lộn trong việc sử dụng các nguồn lực 

 • Mục tiêu Thiết yếu ( Needs) : Các mục tiêu cần phải đạt được để đảm bảo cuộc sống ổn định
 • Mục tiêu Mong Muốn (Wants) : Các mục tiêu cần nhiều nguồn lực hơn để có cuộc sống mong ước

Trong quá trình thiết lập kế hoạch độc lập tài chính , biết rõ trong cuộc đời mình , ở từng giai đoạn cái nào là Needs, cái nào là Wants vô cùng quan trọng và việc đó với các chuyên gia của AFA Capital chúng tôi sẽ tiến hành qua 6 bước trong việc lập kế hoạch độc lập tài chính với bạn 

 1. Establish the goal/relationship – Thiết lập quan hệ và nắm mục tiêu tài chính của khách – Mỗi khách sẽ một khác, có ngừoi muốn nghỉ hưu ở biệt thự ven biển, có ngừoi chỉ thích quây quần bên con cháu.
 2. Gather data – Thu thập thông tin khách hàng – Khách hàng đã bắt đầu tích luỹ chưa, định làm việc thêm bao nhiêu năm nữa, có những người 40 đã muốn nghỉ, nhưng có những người 65 vẫn muốn cống hiến thì kế hoạch sẽ khác nhau.
 3. Analyze data – Phân tích thông tin – Liệu đây có phải phần dễ nhất, vài công thức excel sẽ cho ta biết ngay phải tiết kiệm bao lâu với lãi suất nào để có đủ tiền? Tuy nhiên thực tế thì các chuyên gia sẽ phải căn cứ vào risk appetite của khách hàng để có thể phân tích.
 4. Develop a plan – Phát triển kế hoạch – Kế hoạch là những con số trên giấy, phải đưa nó vào thực tế Đồng nào mua bất động sản ? Đồng nào mua cổ phiếu? Tỷ lệ trong portfolio nên là bao nhiêu ? Ở đây vai trò của Financial Adivsor là quan trọng, phải nắm được thị trường tài chính để tư vấn cho khách hàng nên gửi tiết kiệm, thời gian có thể lâu hơn nhưng sẽ tăng tốc giai đoạn sau, hay là đổ vào trái phiếu và chứng khoán, có sự rủi ro lớn hơn.
 5. Implement the plan – Thực hiện kế hoạch – Nghe đơn giản nhưng đây là phần khó nhất vì nó yêu cầu kỉ luật trong thực hiện
 6. Monitor the plan Kiểm soát kế hoạch – Cuộc sống luôn thay đổi, COVID đến và tự nhiên ta thất nghiệp, vậy là toàn bộ các giả định về lương thanh toán cho khoản vay mua nhà đi tong , rồi tự nhiên lại có thêm em bé mặc dù kế hoạch là hai đứa phải cách nhau 5 năm. Mọi sự thay đổi cần được update để kiểm soát.
Đăng ký tìm hiểu sản phẩm
Mr. Phan Lê Thành Long

MBUS(Acc), CPA, CMA (Aust.)

MR. PHAN LÊ THÀNH LONG

Hoàn thành chương trình Thạc sỹ tại Đại học Monash (Úc), với 20 năm kinh nghiệm tại các quỹ đầu tư, hãng kiểm toán và tư vấn lớn, anh Long được là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, tài chính, quản trị kinh doanh và kiểm toán tại Việt Nam.

Anh Long là Giám đốc tư vấn chiến lược kinh doanh, tài chính và các hệ thống hệ thống quản trị và kiểm soát cho các tập đoàn lớn như Vingroup, Bitexco, Viettel, EVN,… các ngân hàng và tổ chức tài chính như MBB, BIDV, Vietinbank, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Ngân hàng CoopBank; DIV, CIC,… và các dự án do WB, ADB, AFD, JICA tài trợ.

Trong giảng dạy, anh Long là chuyên gia giảng viên các chương trình quản trị và phân tích tài chính và kinh doanh, phương pháp phát hiện gian lận BCTC (Behind the Numbers), kiểm soát và kiểm toán nội bộ và quản trị công ty cho đại chúng và các tổ chức như UBCK, HOSE, VIOD, các ngân hàng như MBB, Vietinbank, Vietcombank, ANZ, Standard Chartered Bank, VPBank, Techcombank,… và các công ty chứng khoán như SSI, HSC, VnDirect, TVSI, KBS, TVB, CTS,…, các tập đoàn và công ty niêm yết như Viettel, Vingroup, Bitexco, PVEP, VIG, VGC,… Anh đã trực tiếp giảng dạy cho hơn 10.000 học viên.

Anh Long là một trong số các cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Trưởng Tài chính với đóng góp cho sự phát triển của ngành kiểm toán trong lễ kỷ niệm 20 năm ngành kiểm toán độc lập (1991-2011).

Anh Long còn là Giám đốc Viện Kế toán Quản trị Công chứng Úc (CMA Australia) tại Việt Nam

Mr. Nguyễn Minh Tuấn

Msc of Applied Finance and Economic

MR. NGUYỄN MINH TUẤN

 • Hơn 18 năm kinh nghiệm trên thị trường nguồn vốn, tiền tệ và ngoại hối liên ngân hàng và đầu tư tại các ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam như Techcombank, Tienphongbank
 • Kinh nghiệm quản trị tại vị trí quản lý cao cấp tại các tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam như Vingroup
 • Giảng viên cao cấp trong các khoá đào tạo nghiệp vụ ngân hàng và đầu tư của BTC từ 2009
Mr. Nguyễn Mạnh Hiền

MSc, CPA

MR. NGUYỄN MẠNH HIỀN

Trên 20 năm kinh nghiệm làm việc về kế toán và kiểm toán, hệ thống quản trị, hệ thống thông tin.

Kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu về IAS/IFRSs.

Giảng viên cao cấp trong các khóa đào tạo tại AFA

Liên hệ

Địa chỉ

Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
Hồ Chí Minh: Phòng 1.1, Lầu 1, Tòa Nhà Tuấn Minh, Số 21 Huỳnh Tịnh Của, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Hotline