ĐẦU TƯ BỀN VỮNG (ESG) ĐANG LÀ XU HƯỚNG MỚI?

 • Đầu tư ESG là việc xem xét, đánh giá và ra quyết định đầu tư dựa trên các yếu tố: môi trường – xã hội – quản trị công ty (Environmental – Social – Corporate Governance) của công ty. Các quỹ đầu tư có quan tâm đến các yếu tố ESG còn gọi là quỹ bền vững (Sustainable funds).
 • Xu hướng đầu tư dựa trên các yếu tố ESG đang có xu hướng phát triển cả về nhận thức của nhà đầu tư, quỹ quản lý tài sản và các công ty.
 • Theo báo cáo của CNBC, năm 2020 có tổng cộng 400 quỹ đầu tư bền vững đang hoạt động, tăng 30% so với năm 2019 và gần gấp 4 lần so với cách đây 10 năm. Số lượng quỹ đầu tư bền vững có thể tăng mạnh hơn trong những năm tới do chính quyền tổng thống Joe Biden đang khuyến khích các công ty lựa chọn quỹ bền vững làm quỹ lương hưu.
 • Các quỹ lớn trên thế giới đang dần công khai về mức độ đầu tư vào các doanh nghiệp có ESG cao cho thấy Future Fund trị giá 166 tỷ USD của Australia có danh mục đầu tư xếp hạng cao nhất về số điểm ESG theo tính toán dựa trên số liệu của ba công ty xếp hạng hàng đầu là MSCI, Sustainalytics và Refinitiv. Các vị trí tiếp theo thuộc về NZ Super Fund trị giá 41 tỷ USD của New Zealand và Norges Bank Investment Management trị giá 1,3 tỷ USD của Na Uy.
 • Tại Việt Nam, đầu tư ESG chưa quá phổ biến nhưng khái niệm này đã được lan truyền rộng rãi:
 • Quỹ AFC Vietnam Fund thông tin sẽ bắt đầu áp dụng 8 tiêu chí ESG để đánh giá cơ hội đầu tư vào doanh nghiệp kể từ năm 2021. Các nhà quản lý quỹ giàu truyền thống như Vietnam Holdings hay Dragon Capital cũng đã sớm tham gia vào sáng kiến “Các nguyên tắc đầu tư có trách nhiệm – PRI” của Liên Hợp Quốc.
 • Từ năm 2015, Dragon Capital đã cải tiến chính sách ESG và phát triển khung đánh giá ESG mới dành cho các công ty mới niêm yết. Quỹ có bộ phận chuyên môn về ESG, phân tích, theo dõi và cập nhật danh mục và xếp hạng ESG.

TẠI SAO ESG QUAN TRỌNG VÀ LÀ XU HƯỚNG TRONG TƯƠNG LAI?

 • Nhà đầu tư tập trung vào ba yếu tố liên quan đến ESG:
 • Môi trường: phát thải carbon, quản lý nước và chất thải, nguồn cung nguyên liệu thô, tác động từ biến đổi khí hậu
 • Xã hội: sự đa dạng, công bằng và hòa nhập, quản lý lao động, an ninh và bảo mật dữ liệu, quan hệ cộng đồng
 • Quản trị: quản trị công ty, đạo đức kinh doanh, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ
 • Thể hiện toàn cảnh bức tranh kinh doanh của công ty và báo cáo ESG có thể đặt nền móng cho câu chuyện truyền cảm hứng về tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp đối với thế giới.

YOUTUBE: https://www.youtube.com/watch?v=IaqkhV6DfLQ

🤔Mọi thắc xin nhắn tin trực tiếp tại: m.me/vietnamindependentadvisor

🎞Youtube: https://www.youtube.com/c/T%C3%A0ich%C3%ADnhKinhdoanhAFA 🎞

👉Liên hệ AFA Capital: https://bit.ly/2Z7RpUr

📟Website AFA Capital -: http://afacapital.vn/

👉Fanpage AFA Capital: https://www.facebook.com/vietnamindependentadvisor

👉Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam – Vietnam Wealth Advisors (VWA): https://www.facebook.com/groups/CoVanTaichinhVietnam

————————————————-

☎ Hotline: 0986422552

Liên hệ: contact@afacapital.vn

Địa chỉ:

1. VP Hà Nội: P.307, Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

2. VP. Hồ Chí Minh: Phòng 1.1 lầu 1, toà nhà Tuấn Minh buiding, số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, T.p Hồ Chí Minh

#taichinh #ESG #sustainableinvestment

Leave a comment