1. TÌNH HÌNH KINH TẾ VĨ MÔ THẾ GIỚI

Nền kinh tế Mỹ được dự báo sẽ tiếp tục giảm tốc trong Q4 và năm 2024 khi những cấu phần chính góp phần vào tăng trưởng mạnh mẽ trong Q3 sẽ suy yếu dần. Điều này kết hợp cùng việc lạm phát đang tiếp tục giảm về mục tiêu 2% sẽ làm giảm đi áp lực FED tiếp tục tăng lãi suất trong tháng 12 và trong năm 2024.

Kinh tế Châu Âu được dự báo tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong năm 2024 khi nhu cầu tiêu dùng toàn cầu suy giảm trong năm sau khiến việc Châu Âu có thể trở lại với đà tăng trưởng như trước giai đoạn COVID là không khả thi. Lạm phát tại khu vực Châu Âu đang giảm nhanh hơn so với Mỹ tạo tiền đề cho khu vực này có thể đưa ra những điều chỉnh với chính sách tiền tệ một cách linh hoạt hơn so với Mỹ.

Nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục gặp nhiều áp lực do thị trường Bất Động Sản đóng băng và tiêu dùng thị trường nội địa và xuất khẩu đều gặp nhiều khó khăn.

2. TÌNH HÌNH KINH TẾ VĨ MÔ VIỆT NAM

Các chỉ số chính của nền kinh tế đã ghi nhận sự phục hồi đặc biệt là xuất khẩu và bán lẻ hàng hóa dịch vụ phục hồi mạnh.

Tuy nhiên PMI đang có sự chậm lại cho thấy đà phục hồi chưa thực sự mạnh mẽ do ảnh hưởng bởi kinh tế thế giới.

Lạm phát tại Việt Nam vẫn nằm ở trong mục tiêu 4,5% của năm 2023 và mục tiêu của chính phủ cho đến cuối năm 2023 là sẽ duy trì được một mặt bằng giá ổn định để tạo thêm tiền đề trong điều tiết kinh tế vĩ mô trong năm 2024 khi Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đưa ra chỉ đạo “Tiếp tục giữ ổn định giá cả trong những tháng cuối năm”tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá về kết quả công tác điều hành giá 9 tháng năm 2023 và định hướng những tháng còn lại của năm 2023, diễn ra ngày 11/10.

3. HIỆU SUẤT CÁC LỚP TÀI SẢN

4. HIỆU SUẤT CÁC DANH MỤC ĐẦU TƯ

5. HIỆU SUẤT DANH MỤC ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU CỦA AFA

Quý khách hàng và đối tác vui lòng tải báo cáo TẠI ĐÂY!

Leave a comment